TIN TỨC

30 Tháng Năm, 2020

TÌM NĂNG TĂNG NHANH GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BÌNH DƯƠNG

Những năm gần đây, hoà vào công cuộc Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá đất nước do Chính Phủ phát động, các tỉnh thành trên cả nước đều ra sức cố gắng đóng góp. Đặc biệt đối với các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm đầu tàu của cả nước trong đó có khu vực Đông Nam Bộ.

Hiện nay. Đông Nam Bộ là khu vực kinh tế phát triển nhất Việt Nam, đóng góp hơn 2/3 cho ngân sách Nhà Nước hàng năm và đặc biệt là tỉ lệ đô thị hoá lên đến 50%. Đông Nam Bộ bao gồm các tỉnh thành sau đây: Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh và Bình Phước. Trong suốt nhiều năm liên tục, Thành Phố Hồ Chí Minh luôn là địa phương được xem là đầu tàu kinh tế – văn hoá của khu vực. Tuy nhiên thời gian gần đây, nổi lên vượt trội không thua kém Thành Phố Hồ Chí Minh đó chính là tỉnh Bình Dương.

Bình Dương những năm trở lại đây phát triển kinh tế – văn hoá với tốc độ nhanh chóng. Đi kèm đó là tốc độ đô thị hoá ngày càng nhanh để đáp ứng đủ cho nhu cầu phát triển kinh tế địa phương. Để có được tốc độ phát triển ấy thì không thể không kể đến các chính sách thu hút đầu tư – nhân lực của tỉnh. Ngày càng có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất với số lượng nhân công rất lớn được thành lập tại tỉnh Bình Dương. Với số lượng khoảng 48 khu công nghiệp, khu chế xuất và cụm công nghiệp. Đơn cử như khu công nghiệp Vsip 1 và Vsip 2, Khu công nghiệp Sóng Thần, Khu công nghiệp Việt Hương….

Với số lượng khu công nghiệp rất lớn đi kèm, chính sách thu hút nhân lực từ các tỉnh thành khác về sinh sống và làm việc cũng là lí do khiến cho nhu cầu nhà ở cũng như tiềm năng đầu tư về lĩnh vực bất động sản tại Bình Dương cũng phát triển không kém. Bình Dương giờ đây đã trở thành sân chơi của các đại gia về bất động sản cũng như những nhà đầu tư chiến lược. Theo khảo sát trong 9 tháng đầu năm 2019, Bình Dương phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng các dự án bất động sản. Nếu bất động sản công nghiệp tăng 10-12% thì bất động sản khu đô thị và dịch vụ tăng cao gấp 3 đến 4 lần.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2019, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI (sau Hà Nội và Thành Phố Hồ Chính Minh). Kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở của hơn  45.000 chuyên gia, kĩ sư nước ngoài và hơn 1.000.000 công nhân kĩ thuật cao, kĩ sư. Đồng thời nhu cầu nhân sự hàng năm cho các khu công nghiệp đều tăng 20 đến 25%. Qua đó có thể thấy nhu cầu về bất động sản cũng có sự đột biến tại khu vực này.

Về mặt vị trí địa lí thì tỉnh Bình Dương được xem là tuyến đường quan trọng kết nối các tỉnh khác với các tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Phước…Với những con đường rộng, thoáng đãng, sạch sẽ như Quốc Lộ 13, Đại Lộ Mỹ Phước – Tân Vạn…là tuyến huyết mạch kết nối các tỉnh phía Bắc với các tỉnh phía Nam. Trong tương lai gần, với những định hướng phát triển mạnh mẽ cho địa phương các cấp lãnh đạo của tỉnh đề ra quyết tâm thực hiện những dự án quy hoạch cũng như mở rộng các tuyến giao thông huyết mạch, thúc đẩy giao thương về kinh tế văn hoá.

Chính vì thế, Tỉnh Bình dương đã thu hút Các nhà đầu tư chiến lược về lĩnh vực bất động sản tại Bình Dương phải kể đến như Lê Phong, Ruby Group, Phú Hồng Thịnh, Vingroup, Hưng Thịnh, Vạn Xuân, Đất Xanh, CenLand….với hàng loạt các dự án khủng có quy mô lớn chuẩn bị ra mắt thị trường trong năm 2020 này, điển hình như: The emerald golf view, 9x next gen, bình dương grand view, bcons green view,…. nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho lượng lớn dân nhập cư và các kỹ sư, người nước ngoài làm việc tại bình dương.

 

About admin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button